
Jacob Beam ขาย บูร์บองถังแรกของเขาในปี 1795 โดยวางรากฐานสำหรับธุรกิจครอบครัวที่ยืนยงซึ่งดำเนินมาได้แม้กระทั่งความยากลำบากจากการ ทำให้ครอบครัวทดลองปลูกส้มทำเหมืองถ่านหินและแม้แต่ทำเหมืองมะนาว อย่างไรก็ตามหลังจากยกเลิกในปี พ.ศ. 2476 ครอบครัวบีมก็กลับไปผลิตเบอร์เบินอย่างรวดเร็ว
ในความเป็นจริงเมื่ออายุ 70 ปี James Beauregard Beam หรือ“ Jim ” ผู้มีชื่ออยู่เบื้องหลัง Jim Beam® Bourbon ได้สร้างโรงกลั่นของครอบครัวขึ้นมาใหม่ด้วยมือในเวลาเพียง 120 วัน หลังจากเจ็ดชั่วอายุคนและสมาชิกในครอบครัวของโรงกลั่นต้นแบบ 30 คน
ประเพณีของครอบครัว Jim Beam ยังคงดำเนินต่อมาจนถึงทุกวันนี้ ในปี 2005 Frederick Booker Noe III ซึ่งเป็นเหลนของ Jim Beam ได้บรรจุ Jim Beam จำนวน 10 ล้านบาร์เรลเพื่อรักษาประเพณีของ Jacob Beam ให้มีชีวิตอยู่สำหรับนักดื่มเบอร์เบินรุ่นต่อไป